หากเกิดอาการเครียดจากการเล่นการพนันควรทำอย่างไร

เล่นการพนัน, เล่นพนันออนไลน์

ในการ เล่นการพนัน นั้นแน่นอนว่าในบางครั้งอาจจะต้องเครียดเป็นธรรมดา เพราะในการเล่นพนันจำเป็นที่จะต้องใช้เงินจริงๆในการเล่น ทำให้มีความเสี่ยงอยู่มากมาย หากใครเล่นเสียหรือเล่นแล้วไม่ประสบความสำเร็จก็จะเกิดความคิดหรือหาแนวทางต่างๆเพื่อให้ชนะเกมส์ เมื่อเกิดความคิดหรือเสียมากๆก็จะทำให้มีความเครียดตามมา ถึงแม้ว่าในบางครั้งเราอาจจะไม่รู้ว่าแต่การ เล่นพนันออนไลน์ มักจะมาพร้อมกับความตึงเครียดได้ง่ายอย่างไม่คาดคิด ดังนั้นสิ่งที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเล่นพนันก็คือการทำจิตใจไม่ให้เครียดจนเกินไป แต่หากพบว่าตัวเองเกิดความเครียดขึ้นมาแล้วล่ะก็ สิ่งที่จะต้องทำและควรปฏิบัติมากที่สุดมีดังนี้

  1. ผ่อนคลายจิตใจ : ในการผ่อนคลายจิตใจจากการ เล่นการพนัน ทำได้ไม่ยาก เพียงแค่สั่งสมองของตนเองให้คิดว่าอุปสรรค์จากการเล่นเหล่านี้มันผ่านมาเดี๋ยวก็ผ่านไป หากเรามีความตั้งใจมากเพียงพอ และหากเกิดความเครียดมากๆก็ควนจะหยุดเล่นแล้วหันไปหาอะไรทำเพื่อพักผ่อนก่อน หากความเครียดหายไปค่อยกลับไปเล่นอีกครั้ง ทั้งนี้การทำให้ตัวเองไม่เครียดหรือมีความสุขในขณะเล่นจะยิ่งช่วยให้ผลลัพธ์ในการเล่นนั้นดีกว่าเดิมและเล่นได้ดียิ่งขึ้น
  2. ฟังเพลงเบาๆ : การฟังเพลงไปพร้อมกับการเล่นจะทำให้ผู้เล่นรู้สึกผ่อนคลายและลดความตรึงเครียดลงได้เยอะ แต่เพลงที่ฟังจะต้องเป็นเพลงเบาๆ จำพวกเพลงคลาสสิกหรือเพลงบรรเลงเบาๆ ซึ่งจะช่วยทำให้สมองของผู้เล่นรู้สึกปลอดโปร่งได้มากยิ่งขึ้น และจะทำให้ไม่รู้สึกเครียดหรือลดความเครียดจากการเล่นได้เป็นอย่างดี
  3. ดื่มชา : หลายคนอาจจะสงสัยว่าการดื่มชามันจะช่วยให้เราไม่เครียดได้อย่างไร ซึ่งจริงๆแล้วการดื่มชานั้นจะทำให้ผู้เล่นมีความสุขและรู้สึกดีมากยิ่งขึ้น เนื่องจากในชาจะมีคาเฟอีก ที่จะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทและสมอง ให้เกิดความตื่นตัว และทำให้สมองปลอดโปร่งขึ้นอีกด้วย
  4. ดื่มน้ำหวาน : คล้ายๆกันกับการดื่มชา ซึ่งในน้ำหวานนั้นจะเต็มเปี่ยมไปด้วยความหวานของน้ำตาล ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นตัวลดความเครียดได้เป็นอย่างดี โดยน้ำตาลจะไปเพิ่มพลังการทำงานของระบบภายในร่างการ ช่วยลดความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า และถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีและเหมาะสมมากที่สุด
  5. กินผลไม้ : ผลไม้ คือสิ่งที่ใครหลายคนชื่นชอบอยู่แล้ว ซึ่งมันเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นประโยชน์มากๆสำหรับผู้เล่นที่เกิดความเครียดจากการเล่นการพนัน โดยในผลไม้นั้นจะมีน้ำตาลที่เป็นธรรมชาติ เมื่อกินเข้าไปก็จะทำให้รู้สึกสดชื่น และเกิดการผ่อนคลายได้นั่นเอง
Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s